Cách chọn giấy dán tường một màu hợp phong thủy


Khi bạn muốn trang trí cho căn nhà mình bẵng những mẫu giấy dán tường , bạn cũng cần nên chú ý tới cách  phối màu và chọn mẫu giấy dán tường theo phong thủy như thế nào để phù hợp với từng chủ nhân căn phòng .
Tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn phong thủy thì mỗi con người có một bản mệnh màu sắc tương ứng ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và tiền tài của gia đình bạn. Một điều chú ý hết sức quan trọng là bạn cần phải chú ý đến cả màu sắc giấy dán tường theo bản mệnh của vợ(chồng), con cái để cả gia đình được hài hòa, hạnh phúc. Dưới đây là một số cách tư vấn giấy dán tường theo phong thủy cho bạn tham khảo để trang trí ngôi nhà thân yêu của mình:

3 Nguyên tắc chọn giấy dán tường phong thủy:
– Giảm màu “khắc mệnh”,
– Trung hoà màu “bản mệnh”,
– Tăng màu “sinh mệnh”.
Trong gia đình có nhiều mệnh khác nhau thì Chủ nhà sẽ lấy làm người mệnh gốc.
Người mệnh Kim: 
  Thích hợp khi sử dụng giấy dán tường có màu sáng ánh kim, màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh đem lại nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống, người mệnh này có thể dùng kết hợp với các màu vàng và nâu vì là những màu sắc sinh tài vượng(Hoàng Thổ sinh Kim). Nên tránh những loại giấy dán tường có màu sắc tương phản như: đỏ, hồng, tím( Hồng Hỏa khắc Kim) làm ảnh hưởng tới phát triển của bản thân gia chủ. Nên chú ý về các tông màu giấy dán tường phong thủy chủ đạo bạn chỉ nên dùng cho phòng riêng của mình như phòng làm việc, phòng đọc sách…

Tránh áp dụng màu trắng cho cả ngôi nhà của bạn, nên kết hợp với các màu sắc phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Ví dụ: Hành lang bạn nên chọn giấy dán tường có màu nắng nhẹ, ít phản ánh nắng cho ngôi nhà. Phòng bếp và cầu thang nên chọn những tông màu mà cả gia đình đều thích vì đây là không gian của cả gia đình tụ họp.
Theo phân tích thống kê với 1000 khách
hàng của chúng tôi (Công ty Giấy dán tường Koreanstyl ) thì có tới 90% người mệnh này sử dụng giấy dán tường Hàn Quốc.

Người mệnh Mộc:

  Sử dụng giấy dán tường có tông màu xanh là thích hợp nhất, nên dùng các loại giấy dán có hình cây cối, màu lộc lá để tạo cảm giác hài hòa với thiên nhiên và hợp với bản mệnh của mình. Không những thế tông màu này còn giúp gia chủ tạo cảm giác khởi đầu mới, rất tốt cho sức khỏe giúp bạn lấy lại được tinh thần sau những giờ làm việc mệt nhọc…
Gia chủ mệnh Mộc nên tránh sử dụng các tông màu trắng ánh kim, và nên sử dụng kết hợp với các loại đồ trang trí trong nhà như: cây cảnh, các đồ hoa văn bằng gỗ để phù hợp với khí tài và vận mệnh. Theo thống kê của Giấy dán tường Koreanstyle có 79% người mệnh này sử dụng giấy dán tường Hàn Quốc, còn lại là giấy dán tường Đức và một số loại giấy khác…
Người mệnh Thủy:
  Nên chọn giấy dán tường có tông màu sau: trắng, nâu, vàng đậm, bạc, ánh kim. Các màu sắc này luôn mang đến sự tươi trẻ cho căn phòng.

Trên thị trường Việt Nam có các loại giấy phù hợp với các tiêu chuẩn của người mệnh thủy nhưng giay dan tuong han quoc mang đặc tính màu nhẹ,dễ chọn nhất vì mẫu mã của chúng rất đa dạng và phong phú. một số loại giấy dán tường Ý lại mang nhiều màu sắc hơn như xanh da trời, lá cây, giấy Nhật Bản thường mang nét sang trọng hơn có nhiều mẫu mã màu xanh đậm nét riêng của đá quý. Chính vì vậy người mệnh Thủy rất dễ lựa chọn tông màu phù hợp với mệnh của mình.

Người mệnh Hỏa:
  Nhắc đến Hỏa bất cứ ai cũng có thể biết nó liên quan đến tông màu đỏ. Theo quan niệm của các nước Phương Đông thì màu đỏ là màu của quyền lực, hạnh phúc và may mắn, đem đến một năng lượng dồi dào cho gia chủ. Mặt khác, màu đỏ là biểu tượng của sự đam mê, khơi nguồn cảm xúc cho những ước mơ làm giàu…chính vì vậy nên sử dụng giấy dán tường loại này thường rất dễ đối với người mệnh Hỏa.
Tông màu: đỏ, hồng tím,xanh nước biển tránh sử dụng tông đen.
Người mệnh Thổ:
 Thổ là tượng trưng của sự nôi dưỡng, sự cẩn trọng và cảm giác bình an. Những người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng các loại giấy dán tường toát được vẻ ấm áp, hài hòa như màu vàng nâu, đỏ hồng, nâu đất đặc biệt nên tránh màu xanh biển.

 Người thuộc mệnh Thổ thường hay bị ảnh hưởng bới các đặc tính của thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng không thiếu phần ấm áp khi sử dụng các loại giấy có tông màu trên nên kết hợp hài hòa thêm các loại phong cảnh, cây cối để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Bài viết liên quan

.